LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I VÀ PHÁT ĐỘNG TẾT VÌ HỌC SINH NGHÈO NĂM HỌC 2017-2018

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của nhân dân cả nước tiến tới thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào đón xuân Mậu Tuất 2018;

Sáng ngày 9/2/2018, trường THPT Trường Chinh đã long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì I năm học 2017 – 2018 nhằm đánh giá tổng kết các hoạt động giáo dục, tuyên dương, khen thưởng những kết quả học tập và rèn luyện toàn diện của học sinh, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trong học kỳ II.

Về dự buổi lễ sơ kết có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh nhà trường.
Sau nghi lễ chào cờ, Thầy Đào Công Hùng – Phó Bí thư chi bộ – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã lên thông qua “Báo cáo sơ kết học kì I năm học 2017-2018”.

Trong HKI năm học 2017-2018 Thầy và trò nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào về học tập như:

– Có 01 giải Nhì học sinh giỏi quốc gia môn Lịch Sử của em Trần Thị Minh Anh lớp 12C7.

– Trong cuộc thi olympic cấp tỉnh lần thứ V dành cho học sinh giỏi khối 10 và khối 11, đoàn học sinh giỏi của nhà trường xuất sắc dành vị trí thứ 2  toàn đoàn với tổng cộng 68 huy chương( 24 vàng, 23 bạc và 21 đồng).

– Trong HKI toàn trường có 91 học sinh giỏi toàn diện, chiếm tỉ lệ 11,96%; khá 320 học sinh chiếm tỉ lệ 42,05%; tỉ lệ hạnh kiểm khá tốt chiếm trên 96%.

Ngoài thành tích học tập, hoạt động phong trào cũng có nhiều thành tích đáng khích lệ như:

– Đội văn nghệ nhà trường đạt giải ba toàn đoàn tại Hội diễn văn nghệ cấp tỉnh.

– Đội tuyển bóng đá Nam, bóng đá Nữ đều đạt giải ba tại Hội thao cụm Đăk R’Lấp – Tuy Đức

– Có 02 giải nhì văn nghệ và 02 giải nữ sinh duyên dáng cấp huyện do Huyện Đoàn tổ chức.

Ngoài ra, trong HKI nhà trường cũng tổ chức thành công lễ đón nhận bằng công nhận chuẩn quốc gia, lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường, tết trung thu cho các cháu thiếu nhi, Hội thi nấu ăn chào mừng ngày 20/11,…

Trong buổi lễ sơ kết này, Đoàn Thanh niên CSHCM trường THPT Trường Chinh còn tổ chức phát động quỹ ủng hộ học sinh nghèo của nhà trường và học sinh trên địa bàn xã Đăk Wer đón tết Mậu Tuất. Tổng số tiền quyên góp được là 4.100.000, đoàn thanh niên xét hỗ trợ cho 8 học sinh nghèo của nhà trường mỗi em 450.000 đồng và còn lại 500.000 Đoàn trường sẽ hỗ trợ cho 01 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Đăk Wer.